ในเรื่องการทำสิ่งต่าง ๆในบ้านนั้น ถ้าเป็นเรื่องที่ต้องลงแร คงต้องเป็นเรื่องของฝ่ายชายไม่ว่าจะทำสวน ตัดหญ้า หรือท่อตัน แต่ถ้าเป็นงานบ้านเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ควรจะเป็นของฝ่ายหญิง
แต่หลายคนคงจะติดปัญหาตรงที่ว่า ทำไม่เป็นบ้าง หรือทำไม่เก่งบ้าง เรื่องเหล่านี้เราคงต้องฝึกรับมือไว้บ้าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานเย็บปักถักร้อย หรือการทำกับข้าว เรื่องพวกนี้ฝึกกันได้ ถ้าไม่เก่งต้องทำบ่อย ๆ ถ้าทำไม่เป็นก็ต้องรีบหัดทำกันเลยทีเดียว ส่วนนี้ คือเสน่ห์ปลายจวัก ถ้าเราปล่อยให้เรื่องพวกนี้เป็นจุดด้อยของเราจนมากเกินไป ก็อาจจะส่งผลกระทบในความรักของเราได้ สิ่งที่เราควรจะมีติดตัวไว้บ้างสัก 5 ข้อเช่น
การเย็บผ้า ปลายขากางเกงเวลาที่ด้ายหลุดเรื่องนี้ต้องเรียนรู้ไว้บ้าง เพราะบางครั้งเหตุการณ์ไม่คาดคิดอาจจะเกิดขึ้นได้ และอาจจะรวมถึงเสื้อผ้าของเราด้วย
การทำกับข้าว ไม่ว่าจะเป็นแกงง่าย ๆ อย่างต้มจืด หรือผัดผักก็ควรจะทำให้ได้บ้าง เพราะถ้าเวลาไม่มีเวลาออกหาทานข้าวข้างนอกจริง ๆ ก็คงต้องทำแก้ขัดได้
งานรีดผ้า แน่นอนว่าสมัยใหม่นี้ ใครๆ ก็ส่งเสื้อผ้าซักรีดกัน แต่ถ้าเกิดว่าเสื้อตัวนั้นเป็นตัวโปรดที่ราคาแพง เราคงอาจจะอยากซักเอง เพราะกลัวหาย หรือ กลัวเรื่องอื่น ต่าง ๆ นานา ต้องหัดรีดผ้าไว้บางซักหน่อย ถ้าไม่เป็นเอาเสียเลย ถ้าจำเป็นขึ้นมาจริง ๆ ผ้าราคาแพงของเรา อาจจะกลายเป็นอดีตไปได้
การจัดตกแต่งดอกไม้ ในเรื่องนี้ทุกคนก็คงเข้าใจว่าผู้หญิงจะทำได้ดี แต่ที่จริงแล้วผู้หญิงหลาย ๆ คนก็จัดดอกไม้ไม่เป็นเช่นกัน ควรจะหัดไว้สักหน่อย เอาแค่จัดดอกไม้ไหว้พระให้สวยก็ถือว่าใช้ได้
เรื่องบนเตียง ไม่ว่าจะเป็นที่นอน หมอน มุ้ง เราต้องหมั่นดูแลไม่ให้สกปรก หรือ เหม็นอับจนเกินไป เพราะเรื่องเหล่านี้ส่วนใหญ่ฝ่ายชายจะไม่ค่อยทำ คงต้องเป็นหน้าที่ของผู้หญิง เรื่องจัดการห้องนอนให้สะอาดนั้นเป็นเรื่องที่ต้องปฏิบัติกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ กันแล้วเรื่องนี้จึงไม่ควรพลาด
เรื่องที่ได้กล่าวมาก็เป็นเพียงขั้นต้น ที่เราไม่จำเป็นต้องทำให้เก่งเป็นมืออาชีพแต่ก็ต้องมีความรู้ติดไว้บาง เพื่อเป็นเสน่ห์ติดตัวของเราตลอดไป ไม่ว่าจะใช้กับตนเอง หรือ ใช้กับแฟนเราก็เป็นเรื่องดีที่ควรจะทำทั้งนั้น อย่าปล่อยให้เป็นเรื่องไกลตัวอีกต่อไป ถ้าอีกหน่อยเราต้องลูกไว้เป็นโซ่ทองคล้องใจเราอาจจะสอนลูก ๆ ไม่เป็นก็เป็นได้

ตัวช่วยในการลดน้ำหนัก