ออกกำลังกายมาเป็นปี น้ำหนักก็ไม่ลดสักที หลายคนคงบ่นว่าออกกำลังทุกวันแต่น้ำหนักนั้นไม่ค่อยลดเลย อาหารการกินก็แบ่งตามโภชนาการ แต่น้ำหนักก็ลดลงช้ามาก แถมในส่วนที่อยากให้ลดก็ไม่ลด ไปลดส่วนอื่น แทน ชักเริ่มเหนื่อยและท้อกับการลดน้ำหนัก

แต่อันที่จริงแล้ว ส่วนที่เรามองข้ามไปนั้นคือ การรับประทานอาหาร ในส่วนนี้ ท่านที่กำลังลดน้ำหนักคิดว่า การลดปริมาณอาหารเป็นตัวช่วยที่ดี แต่อันที่จริงแล้ว ในเรื่องการกินอาหารนั้นเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่ง บางที่สิ่งที่เรากินเข้าไปปริมาณไม่มาก แต่ปริมาณแคลอรี่สูง อย่างเช่น มื้อกลางวันลดประมาณลงแต่คงทานอาหารแบบเดิม ลดจากก๋วยเตี๋ยว มาเป็นเกาเหลา ตรงนี้ดูเหมือนจะไม่มีอะไร แต่สิ่งที่ลืมไปคือ น้ำมันกระเทียมเจียว หลายท่านคิดว่าเล็กน้อย แต่อันที่จริงแล้ว น้ำมันกระเทียมเจียวแค่ ช้อนเดียวก็อาจให้ประมาณแคลอรี่และไขมันมากว่าเกาเหล่าทั้งชาม ยิ่งตอนเย็น เราลดประมาณอาหารลงแล้ว แต่เป็นการทานอาหารในช่วงที่ดึกเกินไปก็อาจจะทำให้ สารที่ได้รับไม่ได้ใช้งาน กลับไปสะสมเพิ่มเป็นไขมันส่วนเกินของร่างกาย ก็กลายเป็นว่า ยิ่งลดอาหาร น้ำหนักก็ไม่ลด แต่ถ้าเรามีตัวช่วยเล็กๆ สักตัว คงจะดีขึ้น
ในส่วนของไขมันที่เราไม่ต้องการใช้ตัวช่วยไปดักและขจัด ไขมันส่วนนี้ออก หรือ สำหรับบางคนที่ชอบทานอาหารหลังหนึ่งทุ่ม ตัวช่วยตัวนี้ก็จะไปผลักไขมันที่จะมาสะสมให้พ้นจากร่างกายได้ การมีตัวช่วยจึงเป็นสิ่งสำคัญ

ทำไม่เก่ง แต่ทำได้ทุกอย่าง
ประโยชน์ของเปลไกวเด็ก